Find Home: Cận cảnh dự án Khu thể thao Quốc Gia Nam Rạch Chiếc tháng 09/2017. Tháng 5 vừa qua, thông tin về Thành phố Hồ Chí Minh chuẩn bị kế hoạch đăng cai tổ chức Seagame 31 diễn ra từ 28/11 – 11/12/2021. Đây là một sự kiến thể thao rất quan trọng đối với các nước Đông Nam Á. Vì vậy, thông tin về dự án Khu TTQG Nam Rạch Chiếc được rất nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt là tiến độ triển khai siêu dự án với quy mô 222 hecta này.

CẬN CẢNH SIÊU DỰ ÁN KHU THỂ THAO QUỐC GIA NAM RẠCH CHIẾC QUẬN 2

Với các hạng mục chính, khu luyện tập, nhà thi đấu bóng đá trong nhà, bóng chuyền, bóng rổ, văn phòng điều hành, khu lưu trú vận động viên, nhà ăn tập thể, tổng vốn đầu tư của dự án Khu Liên hợp thể thao Rạch Chiếc lên tới 34.000 tỉ đồng.

TP HCM sẽ thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng từ năm 2017 – 2020 với tổng chi phí gần 7.000 tỉ đồng để các nhà đầu tư triển khai dự án. Theo tìm hiểu, hiện nay đã có một tập đoàn đầu tư địa ốc trong nước đồng ý bỏ ra số tiền 7.000 tỉ đồng cho TP HCM “mượn” để tiến hành đền bù, giải phóng mặt bằng. Đổi lại, doanh nghiệp này sẽ được nhận những lô đất tại khu Đông để phát triển dự án nhà ở trong tương lai.

Được biết, Dự án Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc có chủ trương đầu tư từ năm 1994. UBND TP HCM quyết định xây dựng dự án trên diện tích 222 ha. Trong đó, 180 ha sẽ dùng đầu tư vào các cơ sở hạ tầng, trang thiết bị kỹ thuật. Phần còn lại sẽ dành cho các doanh nghiệp tư nhân đấu thầu đầu tư vào công trình phức hợp nằm trong khuôn viên của Khu liên hợp. Tuy nhiên, hơn 20 năm qua, nơi đây vẫn là khu đầm lầy, mênh mông là ao hồ do người dân khai thác nuôi trồng thủy sản.

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC - FIND HOME 01

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC FIND HOME 02

Khu Liên hợp Thể thao Rạch Chiếc, quận 2 được quy hoạch tại 1 vị trí khá đắc địa thuộc trung tâm khu Đông. Dự án có mặt tiền ngay giao lộ Mai Chí Thọ – Xa lộ Hà Nội, một mặt giáp đường dẫn lên cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC - FIND HOME 03

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC - FIND HOME 03

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC - FIND HOME 06

Trước đó, đã có bốn nhà đầu tư gồm Nutifood, Thái Sơn Nam, Tập đoàn J-CODE (Nhật Bản) và Công ty TNHH Vietnam Sports Platform (Hàn Quốc) muốn tham gia đầu tư các công trình thuộc dự án Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc. Trong đó, Công ty Vietnam Sports Platform đã đề xuất xây dựng sân vận động thể thao tiêu chuẩn quốc tế tích hợp đường đua xe đạp lòng chảo trong nhà và đường đua xe mô tô ngoài trời trên diện tích đất khoảng 15 héc ta với tổng vốn đầu tư khoảng 195 triệu USD.

Trong khi đó, Tập đoàn J-CODE của Nhật Bản có trụ sở tại Yokohama đang quan tâm đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật toàn bộ Khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc theo hình thức hợp tác công-tư.

Một nhà đầu tư trong nước là Công ty Thái Sơn Nam cũng đề xuất được đầu tư xây dựng trung tâm thể thao bóng đá futsal với diện tích 11 ha trong khu liên hợp này (hiện Thái Sơn Nam đang nghiên cứu dự án). Nhà đầu tư nội còn lại là Công ty Nutifood đề xuất xây dựng một học viện bóng đá quy mô hiện đại bằng nguồn vốn xã hội hóa trên diện tích khoảng 5 ha trong khu liên hợp Rạch Chiếc.

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC - FIND HOME 07

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC - FIND HOME 08

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC - FIND HOME 10

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC - FIND HOME 12

CAN CANH DU AN KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC - FIND HOME 13

BẢN ĐỒ QUY HOẠCH CHI TIẾT 1/2000 KHU THỂ THAO QUỐC GIA NAM RẠCH CHIẾC

BAN DO KHU LIEN HIEP THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC

Bản đồ Quy hoạch tổng thể Khu liên hệp thể thao Quốc Gia Nam Rạch Chiếc.

PHOI CANH KHU THE THAO QUOC GIA NAM RACH CHIEC

UBND TP HCM cho biết cuối tháng 9/2017, nhóm kiến trúc sư thiết kế sân vận động sẽ trình lên lãnh đạo thành phố bản quy hoạch toàn bộ khu Rạch Chiếc (theo tỷ lệ 1/2.000) để cấp có thẩm quyền phê duyệt. Hiện tại, UBND Q.2 đang rất tích cực thực hiện việc giải tỏa mặt bằng tại khu Rạch Chiếc. Dự kiến đến cuối năm 2018, sẽ giải tỏa xong và đầu năm 2019 bắt đầu khởi công xây dựng.

Thời gian thi công dự định khoảng 2 năm rưỡi để kịp cho việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn trong nước và khu vực, trong đó TP HCM đang hướng đến đăng cai Sea Games lần thứ 31. Quan điểm của TP HCM là Khu Liên hợp thể thao này hoàn toàn không có chức năng ở, nhưng có chức năng trung tâm thương mại và văn phòng.

( Tổng Hợp)

Cận cảnh Dự án Khu thể thao Quốc Gia Nam Rạch Chiếc
Rate this post