Find Home: Thời gian gần đây, thông tin về dự án Him Lam Bình An ( tên cũ là Sài Gòn Bình An) được chuyển nhượng lại từ Him Lam sang Vạn Thịnh Phát gây được nhiều chú ý trên thị trường. Thông tin này liệu có chính xác ? Thông qua một số bạn bè đang làm việc tại Tập đoàn Him Lam, chúng tôi được biết, thương vụ thâu tóm dự án Him Lam Bình An của Vạn Thịnh Phát đã gần đi đến hồi kết và sẽ sớm thông báo trên báo chí.

Xem thông tin: Dự án Him Lam Bình An Quận 2

him-lam-sai-gon-binh-an-quan-2

Phối cảnh Dự án Him Lam Bình An

VÀI NÉT SƠ QUA VỀ DỰ ÁN HIM LAM BÌNH AN QUẬN 2

  • Dự án Him Lam Bình An còn được gọi tên là Sài Gòn Bình An do Công ty CP Đầu tư  và Phát triển Sài Gòn (SDI) là chủ đầu tư. Vào ngày 12/01/2001, Thủ tướng chính thức ban hành Quyết định số 57/QĐ-TTg, cho công ty sử dụng đất để đầu tư xây dựng Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở tại phường An Phú, Quận 2, TP.HCM. Theo đó, dự án có tên là Khu liên hợp sân Golf – Thể dục thể thao và nhà ở này (tên thương mại là Saigon Golf, Country Club and Residences – SGCCR).
  • Theo quy hoạch, dự án chia thành hai khu vực: Khu nhà ở diện tích 22 ha với 193 nền nhà biệt thự, nhà liên kế sân vườn và 2 blocks chung cư với 132 căn hộ cao cấp với 8 căn penthouse độc đáo; Khu liên hợp sân golf rộng hơn 92 ha với các công trình như CLB sân golf, khu nghỉ dưỡng spa, sân golf 18 lỗ, khách sạn 400 phòng…

PHOI CANH DU AN SAN GOLF SAI GON BINH AN

  • Tháng 10-2010, dự án Saigon Golf, Country Club and Residences đã được chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn tổ chức lễ khởi công chính thức, tuy nhiên tiến độ triển khai dự án diễn ra chậm chạp. Đến cuối năm 2014, UBND.TP Hồ Chí Minh đã đề nghị đưa sân golf này ra khỏi danh mục các sân golf dự kiến phát triển đến năm 2020.
  • Theo Công báo Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30/11/2015 vừa qua UBND Thành phố ban hành Quyết định số 6292/QĐ-UBND về duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị Sài Gòn Bình An, diện tích 1.174.221,9 m2, phường An Phú, Quận 2.
  • Khu đô thị Sài Gòn Bình An do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Sài Gòn (một công ty liên quan tới Tập đoàn Him Lam) làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Anh Linh được lựa chọn là đơn vị tư vấn lập đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500.

VÀI NÉT SƠ QUA VỀ TẬP ĐOÀN VẠN THỊNH PHÁT – GIA TỘC BÀ TRƯƠNG MỸ LAN

Vạn Thịnh Phát và nữ đại gia Trương Mỹ Lan được biết đến là một gia tộc giàu có và bí ẩn nhất Việt Nam. Bà Lan và Vạn Thịnh Phát được nhiều người biết đến từ cuối năm 2011, khi 3 ngân hàng SCB, Đệ Nhất và Việt Nam Tín Nghĩa tiến hành hợp nhất với nhau.
Mặc dù không xuất hiện chính thức, nhưng bà Lan và Vạn Thịnh Phát được cho là nhóm cổ đông chính của cả 3 ngân hàng này.
Bà Trương Mỹ Lan thành lập Vạn Thịnh Phát năm 1992 với tên gọi Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát. Doanh nghiệp này hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn, sau đó mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản.
Năm 2007 Công ty Vạn Thịnh Phát đã tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn. Công ty TNHH Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, tên viết tắt là VTP Group Holdings, với vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng.

ba truong my lan - chu tich tap doan van thinh phat

Tại VTP Group Holdings, bà Lan sở hữu 80% cổ phần, tương đương lượng vốn góp trị giá 4.800 tỷ đồng. CTCP Tập đoàn Đầu tư Vạn Thịnh Phát, tên viết tắt là VTP Group có vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng.
Chỉ tính riêng tại 2 công ty trên, bà Trương Mỹ Lan đã sở hữu lượng cổ phần trị giá tới hơn 6.700 tỷ đồng. Với khối tài sản này, bà Lan có thể coi là một trong những người giàu nhất Việt Nam.
Ngoài ra, Vạn Thịnh Phát còn có 3 công ty liên quan là Công ty CP Đầu tư An Đông (vốn đăng ký 9.000 tỷ đồng), Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam và Công ty CP Tập Đoàn Sài Gòn Peninsula (vốn đăng ký 18.000 tỷ đồng).
Vạn Thịnh Phát đặt ra mục tiêu trở thành một trong những tập đoàn hàng đầu của Việt Nam về kinh doanh nhà hàng khách sạn và đầu tư phát triển bất động sản.
Bà Lan còn có tên gọi khác là Trương Muội, là một người gốc Hoa. Các thông tin liên quan đến bà khá ít ỏi, chủ yếu là thành tích về các hoạt động của bà trong công tác xã hội. Năm 2011, bà Lan được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba.
Bà Trương Mỹ Lan và Vạn Thịnh Phát một thời gian là tâm điểm của dư luận khi doanh nghiệp do bà lãnh đạo chi 10.000 tỷ đồng để mua lại tòa tháp Vincom Centre A (TP.HCM) sau đó đổi tên thành Union Square.
Rồi đến tháng 8/2015, báo chí lại nhắc đến tên bà Lan và Vạn Thịnh Phát khi đầu tư vào Thuận Kiều Plaza và phá dỡ toàn bộ tòa nhà này để xây mới.
Ngoài các dự án nằm trên “đất vàng” trên, Vạn Thịnh Phát còn sở hữu hàng loạt siêu dự án khác như: Cao ốc căn hộ dịch vụ cao cấp Sherwood Residence, Khách sạn Thương mại An Đông, Khu dân cư Bonville Land, Khu dân cư cao cấp Sterling Residence, Khu căn hộ cao cấp Lambert Residence, Dự án Saigon Peninsula Quận 7 với diện tích lến tới 118 hecta, tổng số vốn đầu tư lên tới 6 tỷ USD.

HÌNH ẢNH THỰC TẾ TẠI DỰ ÁN HIM LAM BÌNH AN

TIEN DO XAY DUNG DU AN HIM LAM BINH AN - FIND HOME

Hình ảnh tiến độ dự án Him Lam Bình An, hướng về Quận 9, đường Đỗ Xuân Hợp

TIEN DO XAY DUNG DU AN HIM LAM BINH AN 2 - FIND HOME

Khu phía Bắc của dự án HIm Lam Bình An, hướng về Quận 2 – Xa lộ Hà Nội

TIEN DO XAY DUNG DU AN HIM LAM BINH AN 3 - FIND HOME

Phía Nam dự án Him Lam Bình An – Hướng về Cao tốc Long Thành – Dầu Giây

Sau hơn 1 năm, dự án vẫn tiếp tục trong giai đoạn san ủi mặt bằng, do khối lượng công việc lớn, nên thời gian hoàn thành vẫn chưa biết khi nào hoàn. Nếu về tay Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, khả năng tiến độ dự án sẽ được đẩy nhanh. Vì tập đoàn này có nguồn tài chính hùng mạnh và có kinh nghiệm phát triển những dự án có Quy mô lớn

Find Home

Dự án Him Lam Bình An đã chuyển nhượng lại cho Vạn Thịnh Phát
Rate this post